โทร 0 2332 0151 (จันทร์-ศุกร์), มือถือ 086 380 7646                                                                                                 

Precious Forever นำเข้าและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์และกระดาษไร้กรด เพื่อการอนุรักษ์และชลอการเสื่อมสภาพของสิ่งของที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือมีคุณค่าทางจิตใจของผู้เป็นเจ้าของ บรรจุภัณฑ์และกระดาษไร้กรดของ Precious Forever ผลิตและนำเข้าโดยตรงจากอเมริกา ผู้ผลิตมีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้ผลิตกระดาษ ไร้กรดที่ Smithsonian Museum Conservation Institute สถาบันเพื่อการอนุรักษ์ของพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในอเมริกาแนะนำ

เกี่ยวกับเรา

คุณนิฐิมา (ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Precious Forever) เริ่มศึกษาเกี่ยวกับ “กระดาษและบรรจุภัณฑ์ไร้กรด” เพื่อนำมาเก็บชุดเจ้าสาวของตัวเอง ก่อนหน้านี้เธอทำใจไว้แล้วว่า ชุดเจ้าสาวที่แขวนเก็บไว้อย่างมิดชิดในตู้ ในอีก 20 ปีข้างหน้า จะต้องเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตุ่น ๆ เก่า ๆ และเนื้อผ้าแข็งกรอบ เหมือนชุดของคุณแม่และสิ่งของอื่น ๆ ที่เก็บไว้สมัยยังเป็นเด็ก

 โชคดีที่เพื่อนที่อเมริกาแนะนำว่าเจ้าสาวอเมริกันนิยมเก็บชุดเจ้าสาวไว้ในกล่องและกระดาษไร้กรด เพื่อเลี่ยงปัญหาสีเปลี่ยนและกรอบเปราะของชุดที่เก็บไว้ในระยะยาว เธอจึงค้นคว้าเพิ่มเติมและพบว่าเทคโนโลยีการผลิตกระดาษไร้กรดเพื่อการสะสมและอนุรักษ์สิ่งของเริ่มต้นและมีมานานแล้วในอเมริกา และเป็นเรื่องไม่ยากเลยที่เราจะเก็บชุดเจ้าสาวให้สวยได้นานขึ้นและเลี่ยงปัญหาการเสื่อมสภาพให้ช้าลง เพียงแค่ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ไร้กรด สำหรับเก็บชุดและใส่ใจ เลือกสถานที่เก็บที่เหมาะสมสักนิดเท่านั้น

นอกจากชุดแล้ว สิ่งของอื่น ๆ ที่เราอยากเก็บสะสมไว้เป็นเวลานาน หรืออนุรักษ์ไว้ จะพบกับปัญหาเสื่อมสภาพจากไอกรดเช่นกัน หากไม่ได้เก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ไร้กรด ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ไร้กรดในปัจจุบันจึงได้ถูกพัฒนาให้ทำจากวัสดุต่าง ๆ และมีรูปแบบให้เลือกใช้มากมาย เพื่อให้เก็บสิ่งของได้หลากหลายประเภท

แหล่งผลิต

เพราะเราไม่สามารถแยกได้ว่าบรรจุภัณฑ์ใดมีคุณสมบัติไร้กรดจากการมองหรือสัมผัส  การเลือกผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์และกระดาษไร้กรดที่น่าเชื่อถือและได้รับการรับรอง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

ผลิตภัณฑ์ของ Precious Forever ผลิตจากโรงงานในอเมริกาซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ผ่านมาตรฐานสถาบันต่าง ๆ ของอเมริกา เช่น American National Standards Institute (ANSI), the National Information Standards Institute (NISO) และ the International Organization for Standardization (ISO) และเป็นโรงงาน/ ผู้ผลิตที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้ผลิตกระดาษไร้กรดที่ Smithsonian Museum Conservation Institute สถาบันอนุรักษ์พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของอเมริกาแนะนำ

 Precious Forever คัดเลือกสินค้าจากเฉพาะผู้ผลิตที่ได้รับการรับรอง และไม่นำสินค้าจาก Ebay หรือผู้ขายที่อ้างอิงแหล่งผลิตไม่ได้ มาจำหน่าย

การเก็บรักษาสินค้าในสต็อค

เพื่อรักษาคุณสมบัติไร้กรดของสินค้าไว้ให้นานที่สุดก่อนถึงมือลูกค้า สินค้าของ Precious Forever จะถูกจัดเก็บไว้ในห้องสต็อคที่มีแสงน้อย แห้ง มีอากาศถ่ายเท และเก็บในตู้เหล็กหรือกล่องไร้กรด เลี่ยงการสัมผัสกับที่เก็บที่ปล่อยไอกรด (เช่นตู้ไม้ ชั้นพลาสติก หรือกล่องกระดาษธรรมดา เป็นต้น) 

 

PreciousForever.net © 2021 By OpenCart